Cá hồi Na Uy là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nên đây là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên món Sashimi Cá hồi được làm từ cá hồi sống thì liệu có an toàn và tốt cho sức khỏe? Cùng Royal Sushi giải đáp thắc mắc này và chọn cách ăn cá hồi đúng cách nhé.
1. CÁ HỒI NA UY CUNG CẤP NGUỒN DINH DƯỠNG DỒI DÀO
Cá hồi Na uy là giống Salmo sống ở vùng Bắc Đại Tây Dương và là một trong những giống cá hồi to lớn và béo khỏe nhất trong tất cả các giống cá hồi trên thế giới, trung bình nặng tới 6 - 8kg/con. Chúng sinh sống trong làn nước sạch tự nhiên, có nhiệt độ thấp đặc trưng của Bắc Âu, giúp chúng có được vòng đời tự nhiên nhất và là điều kiện phát triển thuận lợi nhất khiến chúng chứa đựng một hàm lượng chất béo và chất đạm đặc biệt, đủ để chống chọi, thích nghi với không khí cực lạnh tại vùng biển Bắc Đại Tây Dương.
Một phần cá hồi có chứa khoảng 200 calo, ít chất béo bão hòa, nhiều protein tốt và đây cũng là một trong những nguồn vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D rất dồi dào. Vitamin B12 trong cá hồi giữ cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt, giúp tạo DNA. Ngoài ra, cá hồi có chứa nhiều axit béo omega-3, đây là axit béo "thiết yếu"cho cơ thể, giúp giảm các tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch bao gồm đau tim và đột quỵ hay, ung thư, sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer, giảm viêm khớp dạng thấp.
Chính vì vậy cá hồi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng mà các chuyên gia khuyến khích mọi người bổ sung vào khẩu phần ăn hằng tuần.
2. ĂN CÁ HỒI SỐNG CÓ TỐT KHÔNG?
Mặc dù cá hồi Na Uy là một nguồn thực phẩm dồi dào dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ nhưng vẫn còn nhiều còn nhiều tranh cãi về việc có nên ăn cá hồi sống hay không?
Món ăn được làm từ cá sống là truyền thống của nhiều nền văn hóa trong đó nổi bật là Sashimi truyền thống của Nhật Bản và món Gravlax khai vị truyền thống của người Bắc Âu. Các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu và chỉ ra rằng cá hồi sẽ giữ được hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ nhất ở trạng thái tươi sống tuy nhiên cần phải tuân thủ đúng quy trình sơ chế để đảm bảo an toàn khi ăn cá hồi Na Uy sống.
3. LỰA CHỌN VÀ ĂN CÁ HỒI NA UY SỐNG ĐÚNG CÁCH
Ăn cá hồi Na Uy sống sẽ mang lại nhiều dinh dưỡng nếu bạn biết chọn mua đúng loại các hồi. Cùng tham khảo những mẹo khi chọn cá hồi Na Uy từ Royal Sushi nhé:
- Quan sát phần mắt cá phải phồng lên, không bị đục, và mắt cá ngả sang màu vàng thì đó mới là cá tươi. Mang cá phải có màu đỏ tươi tự nhiên, không bị thâm đen. Phần thân cá và da cá có độ sáng và bóng da cá phải áp sát vào thân.
- Đối với phi lê cá hồi thì miếng cá hồi phải có màu tươi không bị thâm đen. Dùng tay ấn nhẹ vào miếng cá rồi thả ra từ từ để kiểm tra độ đàn hồi, nếu miếng thịt trở lại trạng thái ban đầu chứng tỏ miếng cá hồi phi lê đó vẫn còn tươi ngon. Thịt cá hồi phải có màu đỏ cam và nên chọn miếng cá còn da.
- Vệ sinh sạch sẽ bề mặt thớt, dao và dụng cụ cắt cá khi chế biến cá sống.
Tại Royal Sushi cá hồi Na Uy được nhập khẩu về mỗi ngày, không trải qua bất kỳ quá trình cấp đông nào để đảm bảo độ tươi ngon. Cá được sơ chế và phi lê ngay tại quầy lạnh của Royal Sushi để mang đến bạn những lát sashimi cá hồi tươi ngon nhất trong ngày. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm đặt giao sashimi cá hồi tận nhà với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Website đặt hàng: https://royalsushi.vn/
Hotline đặt hàng :18008131
Viết bình luận