CÁC LOẠI CƠM CUỘN SUSHI
Sushi là món ăn truyền thống tượng trưng cho văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Được làm từ cơm trộn giấm kết hợp với các loại cá, thịt, hải sản, rong biển và rau củ tươi, ăn kèm với nước tương Nhật, mù tạt và gừng ngâm. Dưới bàn tay khéo léo và sáng tạo của các đầu bếp cùng sự đa dạng về vùng miền của Nhật Bản tạo ra nhiều phong cách sushi đa dạng, tiêu biểu nhất là các loại: Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, Temaki. Trong đó, Makimono là loại sushi phổ biến nhất với người Việt ta, các loại nhân được đặt giữa phần cơm, cuộn tròn lại trong một lớp rong biển khô rồi cắt ra thành những khoanh nhỏ vừa ăn.
Sushi Cơm Cuộn Tôm Chiên Tempura
Sushi Cơm Cuộn Cá Hồi Nướng Tái
CÁCH THƯỞNG THỨC CƠM CUỘN SUSHI ĐÚNG ĐIỆU
Món sushi được đông đảo người Việt ưa chuộng, nhưng thực tế là không ít thực khách đã thưởng thức sushi chưa thực sự chính xác. Quy tắc ăn sushi tuy đơn giản nhưng lại quan trọng, góp phần giúp người dùng có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị một cách đúng điệu.
Sushi thường được cắt theo khoanh, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương Nhật, wasabi và gừng hồng (Gari). Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Cái vị là lạ của cơm trộn giấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi.
- Đối với wasabi không nên hòa vào nước tương dùng để chấm, mà nên cho từ từ chút một lên miếng sushi rồi mới chấm.
- Đối với nước tương: cách chấm nước tương có thể làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Khi chấm, ta chỉ nên chấm nhẹ phần bề mặt thức ăn vào nước tương rồi thưởng thức, không chấm phần cơm vào nước tương hoặc chấm nhiều lần, nếu không vị mặn của nước tương sẽ át hết hương vị món ăn. Nếu chấm quá đẫm sẽ khiến khối sushi dễ bị vỡ.
- Không nên ăn gừng hồng (Gari) cùng lúc với sushi mà nên dùng sau mỗi loại sushi để làm sạch vị giác, giúp loại bớt hương vị món ăn đã dùng trước đó.
- Để đảm bảo sự lịch sự trên bàn ăn và tính thẩm mỹ của món ăn, nên dùng sushi theo thứ tự từ ngoài vào trong, tránh gắp ngay miếng ở giữa đĩa.
- Khi gắp sushi, ta tránh gắp trên bề mặt cơm mà nên gắp chặt vòng quanh miếng cơm để giữ được các nguyên liệu. Đối với một số loại sushi, nếu bạn gặp thách thức trong việc dùng đũa, hãy dùng tay để ăn. Điều này hoàn toàn được chấp nhận vì đây chính là cách ăn truyền thống ở Nhật Bản.
- Thứ tự ăn: các đầu bếp và giới sành ăn khuyên bạn nên bắt đầu ăn những món sushi có cá màu nhạt, ít béo và đến những loại sushi có phần thịt đậm đà, béo hơn (cá hồi, cá thu). Quy tắc ăn sushi này giúp thực khách thưởng thức trọn vẹn hương vị của từng món ăn, giảm cảm giác ngán từ những miếng đầu.
Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Nhật, hãy chọn Royal Sushi - một địa chỉ đáng tin cậy khi bạn muốn thưởng thức ngay những món ngon vẹn nguyên hương vị hải sản nhé.
Royal Sushi - Tươi Ngon Từ Hải Sản Đang Bơi
Với hệ thống hồ hải sản đạt chuẩn, những con hàng tươi khỏe nhất sẽ được tự tay những người đầu bếp giàu năm kinh nghiệm bắt lên và chế biến ngay tại quầy bếp lạnh để đảm bảo độ tươi ngon. Đến với Royal Sushi, bạn có thể dễ dàng tìm được những món sashimi “quốc dân” như cá hồi, bạch tuộc, cá trích ép trứng… đến các loại sashimi độc đáo như cá chim, cá mú, tôm hùm…
Từng trải nghiệm của bạn có được đều nhờ sự trau chuốt của những lát cắt tỉ mỉ đến từ đôi tay tài hoa của đội ngũ bếp món Nhật, bao bì bảo quản giữ lạnh tối ưu cho những lát sashimi luôn mơn mởn khi đi một chặng đường dài để đến tay bạn, loại nước tương làm từ nước hầm xương cá hồi và tương đậu nành đậm đà ấn tượng, hay cả loại wasabi được làm từ wasabi tươi sau quá trình cân đối gia vị để đạt được hương vị ngon nhất.
Thưởng thức Royal Sushi - tươi ngon từ hải sản đang bơi ngay tại nhà qua:
Hotline: 1800 8131
Đến trải nghiệm tận nơi: 954-956 Nguyễn Văn Linh Phường Tân Phong Quận 7 TPHCM
Hân hạnh được phục vụ!
Viết bình luận