Nền ẩm thực Nhật Bản là một trong những điều thu hút người dân trên thế giới bởi sự đa dạng và đặc sắc của cách chế biến cũng như hương vị mà các món ăn đem lại. Chắc hẳn những người đã lỡ say mê văn hóa ẩm thực của “Đất nước mặt trời mọc” không thể bỏ sót Sashimi - kiểu chế biến gắn liền với nền ẩm thực của quốc gia này. Nhưng khi kết hợp Sashimi của Nhật cùng các loại hải sản từ các quốc gia khác thì hoàn toàn có thể so sánh rằng bạn đang "du lịch ẩm thực" tại 2 quốc gia ngay cùng 1 thời điểm.
1. "ĐẾN JEJU" ĂN SASHIMI CÁ BƠN HÀN QUỐC
Cá bơn được đánh giá là ngon nhất khi chế biến thành Sashimi. Tuy nhiên để có thể thưởng thức Sashimi cá bơn từ cá tươi sống chuẩn ngoài Hàn Quốc thì thật chẳng dễ dàng. Tuy nhiên, tại Royal Sushi, người đầu bếp sẽ lựa chọn những con cá bơn khỏe mạnh, tươi sống ngay trên hồ chứa để chế biến món ăn này ngay tại chỗ. Điều này giúp cho món Sashimi giữ được nguyên vẹn độ tươi ngon trong từng thớ thịt cá. Sashimi Cá bơn mềm béo và gần như tan ngay khi đưa vào trong miệng ăn cùng với wasabi, nước tương và lát gừng hồng hơi cay nhè nhẹ.
Không chỉ dừng lại ở hương vị thơm ngon, cá bơn còn là 1 "kho tàng" dinh dưỡng:
- Cá bơn chứa hàm lượng Omega-3 cao giúp làm giảm mức Cholesterol trong máu, cải thiện sức khỏe mạch máu và ngăn ngừa xơ cứng động mạch và đột quỵ.
- Loài cá này rất giàu Photpho góp phần vào sự hình thành xương khỏe mạnh và hàm răng chắc khỏe.
- Sashimi Cá bơn chứa hàm lượng Magie hỗ trợ để kiểm soát áp lực của máu và đường trong máu. Những chất này cho phép sản xuất năng lượng, góp phần làm giảm chuột rút và tê cứng cơ bắp, hạn chế nguy cơ loãng xương.
- Ngoài ra, món ăn này còn chứa nhiều Vitamin B cần thiết trong việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Chúng rất hữu ích trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu.
2. "GHÉ WANDO" THƯỞNG THỨC SASHIMI BÀO NGƯ HÀN QUỐC
Sashimi Bào ngư mang đến từng đợt vỡ òa của vị ngọt thơm và đậm đà đặc trưng với sự hòa quyện hoàn hảo của độ dai, giòn sừn sựt, mềm đến ngạc nhiên.
Bào ngư nổi tiếng với những hàm lượng dinh dưỡng, giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Đặc biệt, khi thưởng thức Sashimi bào ngư sẽ càng phát huy tốt nhất những lợi ích này:
- Ngăn ngừa mắc các bệnh ung thư nhờ đặc tính chống oxy hóa của bào ngư.
- Hỗ trợ tốt cho tim mạch và giảm lượng cholesterol trong máu với Omega-3, DHA, EPA.
- Vun đắp và “bồi bổ” cho “bức tường” hệ miễn dịch cơ thể.
- Phát triển tuyến giáp, giúp hormone tuyến giáp hoạt động tốt và hỗ trợ hấp thụ Iot vào cơ thể.
- Hỗ trợ đào thải những tổn thương đến gan do uống chất có cồn, thói quen hoạt động xấu.
- Phát triển “sức khỏe” cho răng và xương nhờ lượng Canxi, Photpho chứa nhiều trong bào ngư.
Nói sashimi là một kiểu ẩm thực tinh hoa, thì cũng phải gửi lời khen đến những đôi tay đầy tỉ mỉ của những người đầu bếp giàu năm kinh nghiệm tại Royal Sushi. Từng lát cắt đều là những câu chuyện ẩn sau vô cùng hấp dẫn. Lắng nghe từng lời kể thông qua những miếng Sashimi tươi ngon, để cùng khám phá ẩm thực tinh hoa của thế giới ngay tại Royal Sushi.
Royal Sushi - Tươi Ngon Từ Hải Sản Đang Bơi
Với hệ thống hồ chứa hải sản đạt chuẩn, những con hàng tươi khỏe nhất sẽ được tự tay những người đầu bếp giàu năm kinh nghiệm bắt lên và chế biến ngay tại quầy bếp lạnh để đảm bảo độ tươi ngon. Đến với Royal Sushi, bạn có thể dễ dàng tìm được những món sashimi “quốc dân” như cá hồi, bạch tuộc, cá trích ép trứng… đến các loại sashimi độc đáo như cá chim, cá mú, tôm hùm…
Từng trải nghiệm của bạn có được đều nhờ sự trau chuốt của những lát cắt tỉ mỉ đến từ đôi tay tài hoa của đội ngũ bếp Nhật, bao bì bảo quản giữ lạnh tối ưu cho những lát sashimi luôn mơn mởn khi đi một chặng đường dài để đến tay bạn, loại nước tương làm từ nước hầm xương cá hồi và tương đậu nành đậm đà ấn tượng, hay cả loại wasabi được làm từ wasabi tươi sau quá trình cân đối gia vị để đạt được hương vị ngon nhất.
Thưởng thức Royal Sushi - tươi ngon từ hải sản đang bơi ngay tại nhà qua:
Hotline: 1800 8131
Đến trải nghiệm tận nơi: 954-956 Nguyễn Văn Linh Phường Tân Phong Quận 7 TPHCM
Viết bình luận