Nền ẩm thực Nhật Bản là một trong những điều thu hút người dân trên thế giới bởi sự đa dạng và đặc sắc của cách chế biến cũng như hương vị mà các món ăn đem lại. Chắc hẳn những người đã lỡ say mê văn hóa ẩm thực của “Đất nước mặt trời mọc” không thể bỏ sót Sashimi - món ăn gắn liền với nền ẩm thực của quốc gia này.
1. SASHIMI LÀ GÌ?
2. CÁCH LÀM MÓN SASHIMI THƠM NGON
Việc chế biến Sashimi cần thiết sự tinh tế và tỉ mỉ của những “bậc thầy” ẩm thực Nhật Bản. Nó bao gồm những bước sau:
- Chọn hải sản phải là loại tươi sống nhất, đây cũng là là điều tiên quyết đến chất lượng của món Sashimi.
- Rửa sạch hải sản một cách nhẹ nhàng với nước, sau đó dùng khăn sạch thấm khô bề mặt hải sản.
- Cắt hải sản thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2.5 cm, chiều dài 4 cm và dày 0.5 cm. Kích cỡ của Sashimi có thể thay đổi khác nhau tùy vào nguyên liệu sử dụng.
- Xếp gọn gàng lá tía tô lên đĩa, trang trí Sashimi lên, thêm wasabi, gừng thái mỏng, củ cải bào sợi và nước tương chấm dùng kèm.
- Sashimi Cá Chim Việt Nam:
Thịt cá chim có màu trắng trong kèm với những viền đỏ đặc trưng như là một điểm nhấn để phân biệt với các loại thịt cá biển khác. Sashimi cá chim trắng có hương vị ngọt thanh đặc trưng mang theo vị đậm đà từ biển xanh được kết hợp cùng với wasabi và gừng hồng là món ngon mà bạn phải thử.
- Sashimi Cá Mú Việt Nam:
Cá mú thường gây ấn tượng với phần thịt dai chắc khi làm chín, thế nhưng với một lát cá mú sashimi tươi sống, thực khách sẽ còn khám phá được độ béo nhẹ, lớp cá mọng nước nhưng lại săn chắc. Từng thớ thịt trắng muốt tạo nét độc đáo cho món Sashimi Cá mú.
- Sashimi Ốc Bulot Ireland:
Nếu đã quá quen thuộc với các món Sashimi làm từ cá, thì Sashimi Ốc Bulot Ireland sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Thịt ốc Bulot làm Sashimi giòn dai và ngọt thanh, ngon khó cưỡng.
- Sashimi Bào Ngư Hàn Quốc:
Được làm từ loài bào ngư Hàn Quốc - món quà quý của đại dương, món sashimi này mang hương vị ngọt thơm đến ngạc nhiên và nó còn mang nguồn dinh dưỡng trọn vẹn từ biển xanh. Thêm vào là độ dai giòn sừn sựt làm cho thực khách vỡ òa một lần nếm thử món ăn này.
- Sashimi Ốc Vòi Voi:
Sashimi Ốc Vòi Voi là món ăn được làm từ phần thịt ốc tươi sống, vẫn giữ nguyên vị béo béo, ngọt ngọt, mang đến sự thích thú cho thực khách khi thưởng thức. Quết một chút wasabi tươi rồi chấm nhẹ vào nước tương rồi thưởng thức món ăn ngon lành này. Sashimi Ốc vòi voi chắc chắn sẽ dễ dàng chinh phục các thực khách khó tính.
- Sashimi Tôm Hùm Canada:
Vốn được yêu thích với các món nướng hoặc hấp trứ danh của các đầu bếp nổi tiếng, nhưng khi Tôm Hùm Canada được chế biến với phong cách sashimi thuần túy thì lại giúp món hải sản này giữ nguyên vẹn hương vị tươi ngon, ngọt thịt hơn bất kỳ món chế biến nào.
Tại Royal Sushi các loại hải sản được nhập về mỗi ngày, được nuôi sống tại hồ hoặc không trải qua bất kỳ quá trình cấp đông nào để đảm bảo độ tươi ngon của hải sản. Sau đó hải sản được sơ chế và phi lê ngay tại quầy lạnh của Royal Sushi để mang đến bạn những lát sashimi tươi ngon nhất trong ngày. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm đặt giao sashimi tận nhà với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Website đặt hàng: https://royalsushi.vn/
Hotline đặt hàng :18008131
Fanpage: https://www.facebook.com/royalsushi.vn
Viết bình luận