Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán
MAKI SUSHI LÀ MÓN GÌ?

MAKI SUSHI LÀ MÓN GÌ?

Nếu là người yêu thích văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, bạn chắc chắn không thể bỏ qua món ăn thơm ngon Maki Sushi - Món ăn truyền thống của người dân “đất nước mặt trời mọc”. Bạn hãy cùng Royal Sushi tìm hiểu về món Maki Sushi này thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

1. MAKI SUSHI LÀ GÌ?

Trong tiếng Nhật, “Maki” có nghĩa là “cuộn” còn “Sushi” là món ăn Nhật bản gồm thành phần chính là cơm và các loại nguyên liệu hải sản, có thể kèm rong biển, tảo biển hoặc rau. Vậy Maki Sushi hay “Sushi cuộn” là món cơm cuộn Nhật Bản được làm bằng cách trải đều một lớp cơm lên trên tấm rong biển (nori) và ở trên cùng là một lớp gồm hải sản hay rau củ rồi sau đó cuộn nó lại. Sau đó cuộn sushi sẽ được cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn. 

 

2. CÁC LOẠI MAKI SUSHI

Maki Sushi được chia làm nhiều loại và có tên riêng tùy theo thành phần trên trong. 

 

Hosomaki sushi: là loại sushi cuộn mỏng với thành phần chủ yếu là cơm cuộn với cá ngừ hoặc rau củ. Dù cá ngừ thường được chọn để làm Hosomaki nhưng các loại rau củ vẫn rất được ưa thích chẳng hạn như dưa leo hay những lát cà rốt.

Hosomaki Roll Recipe - Easy Sushi Roll to Make

Uramaki sushi: là sushi “cuộn từ trong ra” nghĩa là cơm sau khi được cuộn lại sẽ nằm ở bên ngoài thay vì ở bên trong. Nếu như bạn đã từng ăn sushi cuộn kiểu California, thì bạn cũng sẽ không thấy lạ với món Uramaki này. 

Easy Salmon Uramaki (Inside-out Roll) Sushi Recipe - StirToMix

Futomaki sushi: là  “cơm cuộn mập mạp” vì cuộn sushi loại này thường lớn hơn những loại khác. Thành phần chính vẫn gồm 3 lớp là rong biển,  cơm, và lớp thịt. Tuy nhiên, Futomaki cho phép bạn sử dụng ba thành phần hoặc nhiều hơn để làm lớp thịt và lớp thịt thường có mùi vị ngon đồng thời cũng đầy màu sắc.

Futomaki 太巻き (Maki Sushi) • Just One Cookbook

Temaki sushi: là “cuộn bằng tay” vì loại sushi này có thể được làm từ lòng bàn tay và thường được ăn ngay sau khi làm xong. Do được làm từ rong biển khô sẽ hấp thu độ ẩm ướt từ lớp cơm và lớp thịt bên trong, nếu không ăn ngay thì sẽ khiến temaki mất độ giòn và bị nhũn ra. 

Temaki Sushi món ngon hấp dẫn không thể chối từ

 

3. NHỮNG MÓN MAKI SUSHI THƠM NGON NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Sushi Cuộn Cầu Vồng: Cơm cuộn đa màu sắc nhờ những lát hải sản bắt mắt cắt mỏng áo ngoài phần cơm dẻo mềm cùng phần nhân và rau củ bên trong cùng, thực khách sẽ chạm đến cảm nhận mang đậm hương vị từ đại dương ngay những miếng cắn đầu tiên.

Sushi Cuộn Hải Sản: Cơm cuộn truyền thống với rong biển bọc ngoài, phần nhân kết hợp các món hải sản khiến thực khách mê mẩn với thanh cua, cá hồi, cá trích, thêm trứng và xà lách giòn giòn.

Sushi Cuộn Cá Hồi Nướng Tái: Vừa có hương thơm của phần thịt ngoài cá hồi được nướng trên lửa nóng, lại có độ béo hoàn hảo của miếng cá hồi tươi sống thường thấy, được làm dày nhờ phần gạo Nhật nấu chín dẻo bùi rất ngon. 

Với nguồn hải sản tươi sống sẵn có  cùng những đầu bếp tay nghề điêu luyện, tỉ mỉ trong từng món ăn. Royal Sushi cam kết mang đến cho bạn những phần Sushi cuộn không chỉ ngon và còn chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng.

 

Thưởng thức những món Maki Sushi ngay tại nhà qua: 

  • https://royalsushi.vn/collections/sushi
  • Hotline: 1800 8131
  • Đến trải nghiệm tận nơi: 954-956 Nguyễn Văn Linh Phường Tân Phong Quận 7 TPHCM

Hân hạnh được phục vụ!

 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Đa Dạng

Hải Sản Tươi Ngon Từ 10 Quốc Gia

Giao Nhanh 2H

Giao Hàng Nhanh Đóng Gói Chuẩn

+ 10

năm kinh nghiêm

Thêm vào giỏ hàng thành công!