Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán
SASHIMI - MỘT NÉT CHẤM PHÁ ĐỘC ĐÁO TRÊN BẢN ĐỒ ẨM THỰC THẾ GIỚI

SASHIMI - MỘT NÉT CHẤM PHÁ ĐỘC ĐÁO TRÊN BẢN ĐỒ ẨM THỰC THẾ GIỚI

Khi nhắc đến nghệ thuật trong ẩm thực, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến sashimi - món ăn được xem như là "nữ hoàng" mang tính túy từ đại dương và trở thành món ăn đại diện tinh hoa của nền ẩm thực Nhật Bản. 

 

1. SASHIMI LÀ GÌ?

 

Sashimi dịch ra tiếng Việt là "xẻo thân", nghĩa là cắt thịt sống để ăn, đây là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản với nguyên liệu chính là các loại hải sản tươi sống được đánh bắt trực tiếp từ vùng biển Nhật. 

 

Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, người Nhật cho rằng Sashimi là món ăn thượng hạng, đề cao và tượng trưng cho sự tinh tế, hạnh phúc và may mắn, thế nên Sashimi thường được dọn ra đầu tiên, trở thành món khai vị trong các bữa ăn sang trọng, hoặc có thể được dùng làm món ăn chính ăn kèm với cơm và súp Miso.


Thật không ngoa khi nói rằng Sashimi chính là đại diện cho sự tinh tế trong nghệ thuật đỉnh cao của ẩm thực Nhật Bản. Kĩ thuật cắt lát Sashimi không những đặc biệt mà còn cầu kì khi áp dụng với từng loại cá khác nhau. Trên thực tế, có thể cùng một loại cá nhưng với hai người đầu bếp khác nhau mà sẽ cho ra hai đĩa Sashimi khác nhau về cả hình thức và thậm chí là mùi vị. Kỹ thuật thường được sử dụng gọi là hira-zukuri, đây là kỹ thuật có thể áp dụng với hầu hết tất cả các loại cá được cắt thành những lát dày khoảng 1cm, còn với những yêu cầu lát cắt mỏng hơn, thì người đầu bếp sẽ dùng kỹ thuật usu-zukuri. Người dân của xứ sở Hoa Anh Đào đặc biệt chú trọng cách chế biến, hình thức trình bày và ý nghĩa trong từng món ăn, vì thế mà mỗi món Sashimi không chỉ đặc biệt ở mỗi đường cắt mỏng - đẹp mà còn ở sự kết hợp màu sắc sống động của từng lát thịt tạo nên một kiệt tác ẩm thực vô cùng tinh tế và đẹp mắt khiến thực khách mê mẩn, không thể rời mắt. 

 

2. TOP CÁC MÓN SASHIMI NỔI TIẾNG

 

  • Sashimi Cá hồi: khi nhắc đến Sashimi, chúng ta không thể không nhắc tới Cá hồi – một loại cá quen thuộc đã làm nên món Sashimi Cá hồi luôn nằm trong danh sách những món Sashimi được yêu thích nhất không chỉ ở xứ Măt Trời Mọc mà còn được ưa chuộng trên khắp thế giới. Để làm ra món Sashimi Cá hồi, một người đầu bếp không những cần có tay nghề giỏi mà còn cần tới nguyên liệu là những chú cá hồi tươi, được chọn lựa kỹ lưỡng để thỏa mãn vị giác cũng như thị giác của khách hàng. Sở hữu cho mình một vẻ ngoài bắt mắt với nguồn dinh dưỡng dồi dào, không gì là khó hiểu khi Sashimi Cá hồi luôn được ưa chuộng. Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Nhật Bản, một điều chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua món Sashimi tuyệt hảo này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm Sashimi Cá hồi chuẩn Nhật tại đây.

 

sashimi-ca-hoi

Sashimi Cá Hồi

 

  • Sashimi Cá cam: hay còn gọi là Sashimi Hamachi được xem như là một phần trong linh hồn ẩm thực của Nhật Bản. Người dân xứ sở hoa anh đào tin rằng, cá Hamachi mang đến sự may mắn và thịnh vượng, cho khởi đầu những điều tốt đẹp nhất. Những vân mỡ trong từng sớ thịt của loại cá này đã tạo nên hương vị ngọt thanh đặc trưng, thơm bùi, ngậy ngậy cùng sự săn chắc, dai nhẹ khó tả khiến thực khách khó tính nhất cũng phải xiêu lòng.

 

Sashimi-ca-cam

Sashimi Cá Cam

 

  • Sashimi Bạch tuộc: khác một chút vì các món Sashimi thông thường vì bạch tuộc sẽ được hấp trong thời gian đạt chuẩn sao cho phần thịt vừa chín tới, không bị khô dai, độ ngọt đậm và mọng nước ở mức cao nhất, xen lẫn chút dai dai và giòn nhẹ rất ngon. 

 

sashimi-bach-tuoc

Sashimi Bạch Tuộc

 

  • Sashimi Trứng Cá hồi: hay còn gọi là Iruka, cái thú vị của trứng cá hồi là chúng có kích thước lớn hơn hẳn trứng cá trích và thường kết thành những chùm lớn màu cam hoặc đỏ nhìn rất bắt mắt. Đây chắc chắn là món ăn sẽ mang đến một cuộc dạo chơi thú vị cho vị giác của bạn, khi cắn vỡ lớp vỏ ngoài liền cảm nhận được ngay phần sốt trứng bên trong béo ngậy có vị mặn nhẹ và rất thơm, có thể dùng một vài viên trứng cá hồi để tạo thêm độ béo thơm cho các món sashimi thông thường khi ăn kèm.

 

sashimi-trung-ca-hoi

Sashimi Trứng Cá Hồi

 

  • Sashimi Sò đỏ Hokkigai: có nét tương đồng với món Sashimi Bạch tuộc bởi bước sơ chế, Sò đỏ sẽ được chần qua nước sôi để chín sơ, sau đó làm lạnh cấp tốc để giữ nguyên độ giòn dai từ trong ra ngoài. Khi thưởng thức từng lát Sashimi Sò đỏ Hokkigai, thực khách dễ dàng cảm nhận được vị ngọt và béo nhẹ như mùi sữa rất thơm.

 

sashimi-so-do-hokkigai

Sashimi Sò Đỏ Hokkigai
 

3. MUA SASHIMI TƯƠI NGON CHUẨN NHẬT Ở ĐÂU?

 

Nhịp sống hiện đại bận rộn dẫn nên nhiều người đã lựa chọn giải pháp đặt món Sashimi/Sushi giao tận nơi thay vì tự chế biến hoặc dùng bữa tại nhà hàng. Hiện nay, Royal Sushi có bán các loại Sashimi/Sushi tươi ngon giao tận nơi với chất lượng đảm bảo. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm đặt giao Sashimi/Sushi tận nhà với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Website đặt hàng: https://royalsushi.vn/

Hotline đặt hàng: 18008131

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Đa Dạng

Hải Sản Tươi Ngon Từ 10 Quốc Gia

Giao Nhanh 2H

Giao Hàng Nhanh Đóng Gói Chuẩn

+ 10

năm kinh nghiêm

Thêm vào giỏ hàng thành công!