Dành cho nhóm 4 người khi đến Royal Sushi và đặt các món Sashimi Tươi Ngon Chất Lượng
ĐÔI NÉT VỀ ỐC BULOT
Ốc Bulot Ireland tại Hoàng Gia là ốc nhập khẩu trực tiếp từ quốc đảo Ireland
Vùng biển Ireland xinh đẹp lại là nơi tập trung đông đảo ốc Bulot nhất nên loài ốc này được mang tên của nơi này - Ốc Bulot Ireland. Loài ốc này có tuổi thọ dài đến 10 năm và thường được ngư dân đánh bắt vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 12 hằng năm. Ốc Bulot Ireland có chất thịt màu vàng, ăn có vị ngọt, không hề bị nhẫn. Thịt ốc giòn sừn sựt, dai ngon, ăn rất bùi béo.
ỐC BULOT IRELAND LÀM MÓN GÌ NGON
Ốc Bulot hấp sả chanh:
Đây là món ăn đơn giản mà mọi thực khách đều có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Ốc Bulot sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Sả cắt khúc 10cm rồi đập dập, chanh cắt lát mỏng. Sau đó xếp sả vào nồi, thêm vào vài lát chanh và cho ốc Bulot vào hấp. Ốc Bulot hấp trong 10 phút hoặc đến khi thấy mùi thơm thì tắt bếp, trình bày ra dĩa và thưởng thức với muối ớt hồng hoặc nước chấm theo sở thích.
Ốc Bulot nướng mắm tiêu:
Đây là món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn, song cách thực hiện rất đơn giản.
Sơ chế ốc Bulot, có thể ngâm với vài lát chanh và ớt để loại bỏ chất bẩn. Tiếp theo, hấp ốc với gừng trong 5 phút rồi lấy ốc ra để ráo. Làm sốt mắm tiêu: cho hạt tiêu xanh (tiêu xanh còn nguyên chùm, nguyên cuống, hạt đều, tròn mẩy, bóng, mùi cay thơm tự nhiên), tiêu đen, sốt tiêu đen, đường, và ít nước mắm vào trộn đều và để sang bên. Ốc sau hấp mang lên vỉ nướng than, rưới thêm sốt mắm tiêu đã pha chế lên phần thịt ốc. Nướng đến khi thấy sốt sôi là có thể thưởng thức.
Nếu bạn ghé thăm Royal Sushi cùng bạn bè và gia đình, Royal Sushi tặng bạn ngay 01 phần Ốc Bulot Ireland nướng mắm tiêu trứ danh 500GR ngay khi bạn order bất kỳ set sashimi nào tại Royal Sushi.
Ốc Bulot nướng wasabi:
Sơ chế ốc Bulot, có thể ngâm với vài lát chanh và ớt để loại bỏ chất bẩn. Tiếp theo, hấp ốc với gừng trong 5 phút rồi lấy ốc ra để ráo. Làm sốt wasabi: cho wasabi tươi, kem tươi, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào đảo đều rồi để qua bên. Ốc sau hấp mang lên vỉ nướng than, rưới sốt wasabi đã pha chế lên phần thịt ốc. Nướng đến khi thấy sốt sôi là có thể thưởng thức.
Ốc Bulot rang muối ớt:
Thực hiện món ốc này vô cùng nhanh chóng, rất thích hợp trong các dịp hội họp bạn bè tại nhà. Sơ chế ốc Bulot, có thể ngâm với vài lát chanh và ớt để loại bỏ chất bẩn. Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo muối sấy, ớt xay, hạt nêm, một ít bột ngọt. Thêm vào 50ml nước, nấu cho tan gia vị và cạn bớt. Để lửa lớn rồi cho ốc Bulot vào đảo đều. Khi thấy muối bám vào ốc thì giảm nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi khô. Tắt bếp, trình bày ra đĩa với rau răm và thưởng thức cùng muối ớt hồng.
Ốc Bulot Ireland rang muối ớt